5 điều hối tiếc nhất trong cuộc đời

Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho đình….

Tôi sẽ gặp gỡ bạn bè thường xuyên hơn…

meaning of life.jpg

Đó là một trong những điều mà người ta thường cảm thấy tiếc nuối trước lúc “đi xa”. Bạn có muốn biết điều mà người ta cảm thấy tiếc nuối nhất trong cuộc đời không?

Bronnie Ware sinh sống ở Australia. Cô làm công việc là chăm sóc những bệnh nhân thường chỉ còn sống được trong thời gian ngắn. Đa số những bệnh nhân của cô đều không thể vận động, nên công việc chính của cô là chăm sóc và lắng nghe những tâm sự của họ. Trong suốt 8 năm làm công việc này, cô đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và nhận ra đa số họ có những “điểm chung” về những điều nuối tiếc trong cuộc đời của họ. Cô cũng đã xuất bản cuốn sách “The Top Five Regrets of the Dying” tạm dịch Top 5 điều hối tiếc trong cuộc đời. Với mong muốn những chia sẻ này sẽ giúp cho những người đang sống có một cuộc sống ý nghĩa hơn. Cuốn sách đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem những điều người ta thường cảm thấy hối tiếc nhất trong cuộc sống là gì nhé.

1. Tôi ước tôi đã đủ can đảm để sống cuộc đời của mình. Tôi ước tôi đã không sống cuộc sống mà người khác mong đợi ở tôi.

Điều này có vẻ là điều mà nhiều người cảm thấy hối tiếc nhất.

Người ta trước lúc chết thường nhìn lại cuộc đời mình. Về những dự định còn ấp ủ, những giấc mơ chưa đạt được, về những việc họ đã làm và chưa làm. Bạn có đang sống cuộc sống mà bạn đã ước mơ? đơn giản là làm một công việc mà bạn cảm thấy yêu thích?…

2. Tôi cảm thấy hối tiếc vì đã làm việc quá nhiều.

Thông thường, người ta làm việc nhiều hơn với mong muốn mang lại cho gia đình cuộc sống tốt hơn, nhưng lại còn rất ít thời gian để chăm sóc cho gia đình, và đến cuối đời họ cảm thấy hối tiếc về điều đó. Tất nhiên cũng sẽ có trường hợp “Tôi ước là tôi đã chăm chỉ hơn”. Tất nhiên rồi, vấn đề ở đây chính là sự cân bằng giữa công việc và phần còn lại của cuộc sống.

3. Tôi ước tôi đủ can đảm để bày tỏ cảm xúc của mình.

Điều này có vẻ giống điều 1, trong cuộc sống hằng ngày, người ta thường che giấu cảm xúc thật của mình.  Và rồi họ hối tiếc vì đã không đủ can đảm để thể hiện điều đó.

4. Tôi ước tôi đã giữ liên lạc với bạn bè.

Tất cả mọi người đều bận rộn với cuộc sống riêng, và thường họ quên mất người bạn. Và họ cảm thấy hối tiếc vì đã dành quá ít thời gian cho bạn bè.

5. Tôi ước tôi đã sống hạnh phúc hơn.

Điều này có vẻ thật ngạc nhiên, có người sẽ nói, làm sao tôi có thể sống hạnh phúc khi cuộc sống quá buồn chán, thời tiết thì nóng, ra đường thì đầy khói bụi, kẹt xe, công việc thì buồn tẻ, thu nhập lại thấp, sếp thì khó tính, chưa kể còn FA (^.^)…. Nhưng sự thật là chúng ta có quyền lựa chọn cảm xúc của mình đối với sự việc đã và đang xảy ra. Hay nói cách khác, sống một cuộc đời vui vẻ hay buồn chán thì đó là quyết định ở chính chúng ta…

Trên đây là 5 điều mà người ta thường cảm thấy hối tiếc nhất trong cuộc đời của họ. Sau khi đọc những điều ở trên bạn cảm thấy như thế nào? Bạn sẽ thay đổi cuộc sống hiện tại? Hãy cùng chia sẻ nhé…

Cuối tuần rồi, tạm xa em “người tình” laptop để dành thời gian cho người thân và bạn bè nào.

Tự nhiên nhớ bài hát “Nếu chỉ sống một ngày” của nhóm MTV.

“Nếu chỉ sống hết trong một ngày

Yêu thương trong tôi sẽ dâng đầy

Sẽ sống với trái tim đầy khát vọng

Ước muốn gánh bớt bao buồn đau.

Nếu chỉ sống hết trong một ngày

Xin mang yêu thương cho mọi người

Xin luôn yêu em như ngày mới yêu… “

Xem thêm:
https://spotlightenglish.com/listen/dying_regrets#transcript
http://www.bronnieware.com/blog/regrets-of-the-dying
https://www.youtube.com/watch?v=nayz3xJxRTA 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *